Phát hiện dòng sông thủy ngân ẩn mình dưới đáy kim tự tháp cổ

Đây là một trong những phát hiện khảo cổ bất ngờ mà nhân loại không nghĩ rằng nó tồn tại.

Phát hiện dòng sông thủy ngân ẩn mình dưới đáy kim tự tháp cổ
Kim tự tháp Giza cũng có bí ẩn bị lãng quên mà lịch sử chưa từng ghi nhận.

Vài năm trở lại đây, dưới sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ tiên tiến đã giúp các nhà khoa học rất nhiều trong việc truy tìm những bí ẩn khảo cổ tưởng chừng đã bị lãng quên trên Trái Đất.

Một minh chứng cụ thể đó là công nghệ mới đã giúp các chuyên gia phát hiện ra hiện tượng nhiệt độ bất thường trong kim tự tháp Giza. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu còn tìm thấy cả một thành phố cổ đại bằng công nghệ hiện đại mà mắt thường của con người không thể nhìn thấy.

Dưới đây sẽ là những khám phá khảo cổ bí ẩn và thú vị nhất mà các nhà nghiên tìm thấy mà có thể bạn chưa từng biết đến:

1. Dòng sông thủy ngân “ẩn mình” dưới kim tự tháp Mặt Trời ở Teotihuacan, Mexico

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra một dòng sông thủy ngân ở trong một hầm ngầm bên dưới ngôi đền thần Rắn (Feathered Serpent) ở Teotihuacan, Mexico. 

Con sông kỳ lạ này có thể là mắt xích quan trọng liên quan đến huyền thoại về lăng mộ hoàng gia ở Teotihuacan (thành phố cổ thời tiền Colombo).

Phát hiện dòng sông thủy ngân ẩn mình dưới đáy kim tự tháp cổ - Ảnh 1.
Con sông thủy ngân bí ẩn “chìm” bên dưới kim tự tháp cổ ở Mexico.

Trần đường hầm có dấu vết của bột kim loại phát sáng rất thú vị, giống như ánh sao lấp lánh trên bầu trời đêm.

Trong thời cổ đại, khi bước vào đường hầm với ngọn đuốc, sự tỏa sáng bụi kim loại giống như các ngôi sao. Các nhà nghiên cứu tin rằng những dấu tích của các khoáng vật sắt vẫn không được tìm thấy ở khu vực này.

Phát hiện dòng sông thủy ngân ẩn mình dưới đáy kim tự tháp cổ - Ảnh 2.
Thủy ngân chảy qua một đường hầm cổ, có lối thông với kim tự tháp cổ.

Theo phán đoán của các nhà nghiên cứu, những kim loại này có lẽ đã được đưa từ một nơi khác tới để sử dụng sơn trần hầm. Ở độ sâu 150 mét bên dưới ngôi đền Feathered Serpent, các chuyên gia phát hiện thấy 50.000 hiện vật bí ẩn như xương động vật, dụng cụ lao động, kim loại…

Lối vào đường hầm heo hút giống như cuộc hành trình sang thế giới bên kia, thế giới nơi thành phố cổ đại phát triển nở rộ vào giữa thế kỷ II – V ở phía đông bắc của Mexico.

2. Phát hiện bất ngờ sau dự án “quét” kim tự tháp Giza

Kim tự tháp Giza là một trong những công trình khảo cổ vĩ đại nhất trong lịch sử loài người. Mục đích ban đầu của dự án là nhằm giải đáp nghi vấn bằng cách nào các cấu trúc khổng lồ như kim tự tháp có thể tượng hình trong điều kiện thiếu thốn công nghệ hiện đại.

Phát hiện dòng sông thủy ngân ẩn mình dưới đáy kim tự tháp cổ - Ảnh 3.
Phát hiện nhiệt độ thất thường trong kim tự tháp Giza.

Điều này khiến các chuyên gia tin rằng họ đã tìm thấy một căn phòng lạ, nằm đằng sau những tảng đá của Đại kim tự tháp Khufu. Tuy nhiên, để giải đáp chính xác về hiện tượng kỳ lạ này thì vẫn cần phải có một thời gian nữa với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ hiện đại.

3. Phát hiện cấu trúc xoắn ốc khổng lồ bên dưới đền Angkor Wat nổi tiếng

Khám phá đáng kinh ngạc dưới đây là ở bên trong một trong những đền thờ quan trọng nhất trên hành tinh, Angkor Wat. Phát hiện mới cho thấy các ngôi đền ở Angkor Wat được bao bọc bởi một “cấu trúc bí ẩn” với chiều dài lên đến 1,5 km.

Nhóm chuyên gia đã phát hiện thấy 8 tháp cổ bị chôn vùi và dấu tích của một cấu trúc hình xoắn ốc khổng lồ ở bên dưới “quần thể” đền cổ Angkor Wat ở Campuchia.

Phát hiện dòng sông thủy ngân ẩn mình dưới đáy kim tự tháp cổ - Ảnh 4.
Các nhà nghiên cứu phát hiện cấu trúc cổ khổng lồ bên dưới đền thờ Angkor Wat.

Trong dự án mới mang tên “The Greater Angkor”, các nhà nghiên cứu cho hay, Angkor Wat thực sự lớn hơn nhiều so với suy nghĩ mà lịch sử ghi nhận trước đây.

Theo các nhà nghiên cứu, các tháp cổ tạo thành một hình vuông theo một thiết kế đã định sẵn trong quá khứ để tạo thành một cấu trúc “khổng lồ”. Cấu trúc này có thể được sử dụng trong quá trình xây dựng những đền thờ ở Angkor Wat.

Theo trí thức trẻ

Phát hiện dòng sông thủy ngân ẩn mình dưới đáy kim tự tháp cổ
Vui Lòng đánh giá bài viết
Loading...
Có thể bạn quan tâm