Những sự thật khoa học nghe qua thì tưởng hư cấu nhưng nó lại 100% có thật

Báo Việt News24h  – Virus khiến bạn ngốc nghếch, mắt màu đỏ, hay gia đình Ấn Độ sở hữu tới 18.000 tấn vàng… là những sự thật khiến bạn há hốc mồm khi nghe tới.

Thế giới tuyệt diệu của ta luôn ẩn chứa nhiều điều được cho là hư cấu, ngược đời nhưng nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh chúng hoàn toàn là sự thật.

1. Con người có thể sở hữu đôi mắt màu đỏ

Nếu mắc chứng albinism – tình trạng di truyền làm giảm lượng sắc tố melanin hình thành trên da, tóc và mắt – thì dù con người hay động vật cũng sẽ sở hữu đôi mắt màu đỏ, tím tùy thuộc vào loại bạch cầu, mạch máu có sau mắt.

Những sự thật khoa học nghe qua thì tưởng hư cấu nhưng nó lại 100% có thật - Ảnh 1.

Thế nên nếu cá thể nào đó có đôi mắt màu đỏ, bạn đừng quá hoảng sợ và nghĩ họ là Ma cà rồng nhé!

2. Bạn có thể bị nhiễm bệnh “ngu ngốc”

Các nhà khoa học tại Trường đại học Y Johns Hopkins và Đại học Nebraska (Mỹ) đã phát hiện ra 1 loại virus tên ATCV-1 có thể khiến con người trở nên ngốc nghếch. Cụ thể, trong số 90 người tham gia nghiên cứu có 40 trường hợp dương tính với virus tảo có trong họng.

Những sự thật khoa học nghe qua thì tưởng hư cấu nhưng nó lại 100% có thật - Ảnh 2.

Những người xét nghiệm dương tính có số điểm rất thấp khi thực hiện các bài kiểm tra yêu cầu về tốc độ và độ chính xác khi xử lý hình ảnh.

Kết quả cho thấy virus ATCV-1 có thể xâm nhập qua việc tiếp xúc với nước bẩn và làm ảnh hưởng đến chức năng nhận thức của não, khả năng tập trung và nhận thức không gian.

Từ đó khiến họ xử lí thông tin, hoàn thành các nhiệm vụ được giao chậm hơn, hay nói đơn giản là trở nên ngốc nghếch hơn.

3. Một chiếc iPhone “mạnh” hơn cả máy tính của NASA 

Bạn tin không, điện thoại bạn đang dùng có thể mạnh hơn cả sức mạnh của 1 chiếc máy tính NASA sở hữu vào năm 1969.

Những sự thật khoa học nghe qua thì tưởng hư cấu nhưng nó lại 100% có thật - Ảnh 3.

Cụ thể vào lúc bấy giờ, chiếc máy tính to đùng IBM System/360 Model 75 có khả năng thực hiện vài trăm nghìn thao tác mỗi giây, với dung lượng bộ nhớ tính bằng megabyte. Giá mỗi thiết bị của máy tính này lên tới 3,5 triệu USD.

Ngoài ra, máy tính Apollo Guidance Computer cũng được sử dụng thời đó – với bộ nhớ 64 kilobyte, xung nhịp 0,043MHz. Trong khi đó, thông số này trên iPhone 5S đã là 1,3 GHz. Điều đó cho thấy, nếu iPhone 5S mà xuất hiện năm 1969 – nó có thể lập trình, kiểm soát, điều khiển được cả con tàu vũ trụ cũng nên.

4. Diện tích của phổi bằng diện tích của một căn hộ 75m2

Con người có 300 triệu phế nang ở bên trong phổi. Mỗi phế nang có nhiều mạch máu li ti bọc xung quanh.

Những sự thật khoa học nghe qua thì tưởng hư cấu nhưng nó lại 100% có thật - Ảnh 4.

Và nếu trải đều những bong bóng cực nhỏ này – ta sẽ có diện tích bề mặt là 75m2. Đây là diện tích của các màng cực mỏng dùng để di chuyển khí giữa phế nang và máu trong cơ thể người.

5. Các bà nội trợ của Ấn Độ sở hữu 11% vàng trên thế giới

Bạn có hay Ấn Độ là 1 trong những quốc gia tiêu thụ vàng nhiều nhất thế giới không? Mỗi gia đình Ấn Độ sở hữu khoảng 18.000 tấn vàng, nhiều hơn cả dự trữ của Mỹ, Thụy Sĩ, Đức hợp sức với nhau cơ đấy.

Những sự thật khoa học nghe qua thì tưởng hư cấu nhưng nó lại 100% có thật - Ảnh 5.

Thế nên bạn đừng quá ngạc nhiên khi các phụ nữ, bà nội trợ Ấn Độ đeo đồ trang sức bằng vàng trên cơ thể ra đường – đó là 1 phần của nền văn hóa Ấn.

6. Máy bán hàng tự động giết nhiều người hơn cả cá mập

Những sự thật khoa học nghe qua thì tưởng hư cấu nhưng nó lại 100% có thật - Ảnh 6.

Thống kê đăng tải trên Reuters chỉ ra rằng, một máy bán hàng tự động khi rơi có thể hạ gục khoảng 2 người/năm. Trong khi đó, số liệu các vụ bị cá mập tấn công ít hơn – chỉ 1 lần/năm mà thôi.

Điều đó cho thấy, máy bán hàng tự động giết nhiều người hơn cả cá mập.

7. Khi xấu hổ, dạ dày chuyển màu đỏ 

Các nhà khoa học gần đây đã phát hiện ra rằng, trái tim và dạ dày có mối liên hệ khá khăng khít. Ví dụ như khi được thỏa mãn, chúng ta cảm thấy vui vẻ, yêu đời, ăn gì cũng ngon miệng. Hay khi yêu, ta luôn cảm thấy rạo rực trong lòng.

Những sự thật khoa học nghe qua thì tưởng hư cấu nhưng nó lại 100% có thật - Ảnh 7.

Khi bạn bị bối rối, đỏ mặt vì xấu hổ hay ngượng ngùng, chất nhầy trong dạ dày của bạn cũng chuyển sang màu đỏ.

Điều này được lý giải rằng, sự lúng túng khiến cơ thể chúng ta sản xuất ra adrenaline một cách mạnh mẽ. Hormone này kích hoạt sự lưu thông máu, kết quả là, không chỉ bề mặt mà còn lớp lót của dạ dày chuyển sang màu đỏ.

8. Vân tay của gấu Koala và người giống hệt nhau 

Tin được không, những tưởng con người là loài duy nhất có dấu vân tay, không ngờ gấu Koala cũng sở hữu dấu vân tay sinh trắc học giống con người tới mức kính hiển vi điện tử quét SEM khó phân biệt được.

Những sự thật khoa học nghe qua thì tưởng hư cấu nhưng nó lại 100% có thật - Ảnh 8.

Giới nghiên cứu cho rằng, Koala có dấu vân tay giống người là vì chúng có mặt cơ sinh học thích ứng với việc cầm nắm đồ vật.

Hoạt động này sản sinh ra tác động cơ học đa chiều trên da, khiến cấu trúc da hình thành 1 cách có trật tự.

Theo Kênh 14

Những sự thật khoa học nghe qua thì tưởng hư cấu nhưng nó lại 100% có thật
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm